Thủ thuật thắp sáng ngôi nhà của bạn một cách chính xác

Ánh sáng là yếu tố cơ bản trong trang trí của bất kỳ không gian nào, nhưng khi chúng ta nói về ngôi nhà, biết các thủ thuật để chiếu sáng ngôi nhà của bạn một cách chính xác còn quan trọng hơn. Không quan trọng nếu công việc sẽ được thực hiện bởi chính bạn hoặc bởi một chuyên gia. Có một số điều cần được lưu ý và chúng ta nên đảm bảo rằng, trong trường hợp có người trang trí, họ có trong danh sách.

Ánh sáng sẽ giúp làm nổi bật đồ nội thất , các sắc thái được chọn trên tường hoặc hàng dệt và tạo cảm giác rộng rãi hơn cho không gian. Nếu sử dụng không đúng cách, nó sẽ đạt được điều ngược lại, khiến ngôi nhà trở nên tối tăm, buồn tẻ và rất mất mỹ quan.

Có những khía cạnh cơ bản của ánh sáng và trang trí mà ít nhiều ai cũng biết. Ví dụ, chọn đèn theo kích thước của căn phòng , sao cho chúng trông không quá nhỏ hoặc quá lớn.

Đèn và các yếu tố chiếu sáng khác cũng phải giữ cùng phong cách của ngôi nhà . Một ngôi nhà theo lối kiến ​​trúc cổ điển cần phải có sự trang trí phù hợp và không được trang trí hiện đại quá mức không ăn nhập với tinh thần của công trình.

Nhưng có những thủ thuật khác ít được biết đến hơn và không kém phần quan trọng mà chúng ta sẽ nói đến tiếp theo.

Luôn nhấn mạnh ánh sáng tự nhiên

Dù đèn chiếu sáng và đèn trang trí trong nhà được coi trọng đến mức nào thì ánh sáng tự nhiên luôn phải đóng vai trò quan trọng hàng đầu. Đó là lý do tại sao, trong các phòng lớn có cửa sổ lớn , điều cần thiết là ánh sáng đi qua được tăng cường vào các giờ trong ngày khi có thể chiếu sáng tự nhiên.

Đó là lý do tại sao, khi trang trí nhà cửa, các chuyên gia luôn tính đến vị trí của các cửa sổ để định hướng các không gian. Hơn nữa, phòng khách hoặc phòng ăn được thiết kế theo ánh sáng này chứ không phải để nhân tạo có thể đặt được.

Sau khi thực hiện thiết kế này, các điểm đặt đèn, đèn tường và các yếu tố chiếu sáng nhân tạo khác sẽ được chọn, chúng sẽ chịu trách nhiệm cung cấp một loại độ sáng khác cho ngôi nhà khi không thể có ánh sáng mặt trời.

Đèn chiếu sáng chính được bố trí trên trần nhà

Đó là một châm ngôn của ánh sáng cổ điển vẫn tiếp tục có giá trị cho đến ngày nay. Mặc dù một số nhà mốt ủng hộ việc chiếu sáng gián tiếp, nhưng có đèn chính trên trần nhà vẫn là lựa chọn tốt nhất để ánh sáng được phân bổ đồng đều khắp phòng. Ngoài ra, đèn sẽ luôn thanh lịch hơn đèn LED , tuy nhiên chúng có vẻ hiện đại hơn.

Điều quan trọng là tránh bóng tối và các khu vực bóng tối , vì điều này không chỉ không hấp dẫn mà còn khiến căn phòng trông nhỏ hơn nhiều và thậm chí hơi bị bỏ quên. Trong các phòng có nhiều không gian, chẳng hạn như khu vực tiếp khách-ăn uống mở, nên đặt nhiều hơn một đèn trần. Nhưng thậm chí, nếu cần, bạn nên trang bị đèn phụ giúp cả ngôi nhà được chiếu sáng đồng đều và không có góc khuất nào.

Nơi đặt mỗi ánh sáng cũng rất quan trọng. Trong phòng khách, nó nên được đặt trên bàn cà phê, trong phòng ăn, trên bàn và, trong một phòng khách lớn, ở khu vực trung tâm. Sở thích này không phải là điều gì đó kỳ quái, nó có lý do của nó và đó là cách mà ánh sáng được phân phối tốt nhất và thoải mái nhất.

Điểm sáng chiến lược cho việc đọc sách hoặc các hoạt động khác

Nếu một người chuyên nghiệp sắp trang trí nhà cho bạn, đừng ngần ngại nói với họ về những hoạt động mà bạn thích làm nhất và những hoạt động mà bạn sẽ cần những điểm ánh sáng rất cụ thể . Nó có thể là một góc để may vá và làm việc, một nơi để đọc để thưởng thức một cuốn tiểu thuyết hoặc báo hoặc, có thể, một không gian nơi bạn thích chơi trò chơi trên bàn cờ.

Thực tế là người trang trí biết rõ về người dân có nghĩa là anh ta có thể tạo ra không gian hoàn hảo cho chúng, với thói quen này , loại ánh sáng và cường độ cần thiết để chúng phát triển hoàn hảo.

Ngay cả trong cùng một phòng cũng có thể có các tùy chọn ánh sáng khác nhau, chẳng hạn như đèn trần để sử dụng chung và một loại khác gián tiếp hơn cho các hoạt động khác như xem TV hoặc ở trong phòng ngủ.

Với những thủ thuật này để chiếu sáng ngôi nhà của bạn một cách chính xác , bạn sẽ có được một ngôi nhà ấm cúng, đẹp đẽ, trong đó tất cả các đồ trang trí và đồ nội thất sẽ nổi bật. Mà còn là nơi bạn có thể thực hiện mọi hoạt động thường ngày với đủ ánh sáng và tận hưởng bầu không khí tuyệt vời nhất.