Những lưu ý khi trồng cây trong nhà bạn

 

Những ý tưởng trang trí sàn nhà mang phong cách độc

Tưới quá nhiều nước

Đây chính là một việc rất có hại đối với cây cảnh trong nhà ảnh hưởng đến không gian thiết kế nội thất nhà bạn. Đa số thì nhiều người không cách chăm sóc cho cây trong nhà và cứ mỗi khi có thời gian thì lại tưới nước. Cây thường hấp thụ không khí qua rễ cây, nếu như đất trồng  cây luôn ẩm ướt thì việc hấp thụ không khí sẽ rất khó, hơn nữa nếu như tưới nhiều nước sẽ làm rễ cây nhanh mục, khiến cho cây trồng nhanh chết.

 

Những ý tưởng trang trí sàn nhà mang phong cách độc

Cây xanh trong không gian phòng bếp.

Đây là một cách cách kiểm tra rất hiệu quả không chỉ đối với đối với những người ít khi dành thời gian tưới nước cho cây trồng, mà còn hiệu quả cho những người lúc nào cũng chỉ chăm chăm tưới nước cho cây trồng. Nếu muốn tăng độ ẩm cho cây trồng bằng cách đặt chúng lên một cái khay nước có chứa đá cuội thì phải đảm bảo mực nước thấp hơn so với lỗ thoát nước ở dưới đáy chậu cảnh.

 

Những ý tưởng trang trí sàn nhà mang phong cách độc

Cây xanh trong không gian phòng tắm.

Cách tưới nước đúng và sai cách
Khi bạn tưới cây, chỉ cần bạn tưới vừa phải làm sao cho đất trồng có đủ độ ẩm thật sự cần thiết, nhưng cũng không nên để đặt đất trồng vì khô quá, sẽ làm tăng lượng muối trong đất, gây ảnh hưởng tới sự phát triển của cây trồng. Có thể bạn sẽ không nhận biết được điều này cho đến khi bạn bắt đầu nhìn thấy những mảng mầu hơi trắng xuất hiện trên nền đất trồng hay ở rìa chậu cảnh. Ít nhất là một lần một tháng, bạn hãy tưới nước cho chậu cảnh của mình một cách tỉ mỉ, làm như vậy, lượng muối thừa sẽ được thoát ra qua lỗ thoát nước ở phía dưới chậu cảnh.

Thiếu ánh sáng

Nếu cây cảnh không hấp thu được nguồn ánh sáng cần thiết thì chúng sẽ nhợt nhạt hơn so với những cây được hấp thụ ánh sáng mặt trời. Bạn có thể nhận biết được điều này khi nhìn thấy những chiếc lá mới mọc có kích thước nhỏ hơn so với bình thường.